Các bài tập nâng mông cho vòng 3 săn chắc tròn đầy

16:59:49 - 01/08/2013 - admin

Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu một vòng mông săn chắc, tròn đầy. Ngoài việc phẫu thuật để đạt hiệu quả nhanh chóng thì tập luyện các bài tập nâng mông cũng giúp cải thiện vòng 3 rõ rệt. Có rất nhiều bài tập nâng mông như chạy nước rút, chạy lên […]

Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu một vòng mông săn chắc, tròn đầy. Ngoài việc phẫu thuật để đạt hiệu quả nhanh chóng thì tập luyện các bài tập nâng mông cũng giúp cải thiện vòng 3 rõ rệt. Có rất nhiều bài tập nâng mông như chạy nước rút, chạy lên dốc, tập erobic, yoga, các bài tập tại chỗ… Các bài tập nâng mông cho vòng 3 săn chắc tròn đầy, quyến rũ tự nhiên.

 

Phương pháp chạy bộ.

 

Các bài tập nâng mông cho vòng 3 săn chắc tròn đầy 1

Chạy bộ giúp cải thiện vòng mông hiệu quả

 

Đây là phương pháp tập luyện mang lại hiệu quả nhanh chóng cho vòng mông chảy xệ. Theo các chuyên gia, khi chạy bộ, cơ đùi và mông của bạn phải vận động và liên kết lại để tạo độ săn chắc cho cơ bắp. Sau khi chạy, cơ bắp nhão ra, có cảm giác mỏi, các cơ mông và đùi bắt buộc phải tự sửa chữa và thu gọn lại, giúp nâng mông và săn chắc cơ đùi. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp bạn đốt cháy lượng lớn calo, giảm mỡ dư thừa, giúp mông và cơ thể săn chắc, gọn gàng.

Có hai cách chạy bộ đem lại hiệu quả nâng mông là chạy nước rút và chạy lên dốc.

Chạy nước rút yêu cầu bạn phải chạy thường xuyên, với tốc độ lớn, khi chạy cố gắng sải bước đều và dài để các cơ mông, đùi hoạt động tối đa, giúp vòng 3 săn chắc, đầy đặn.

Chạy lên dốc là cách tập trung cải thiện vòng 3 hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể chọn lên dốc một ngọn đồi, một con dốc cao hay đơn giản là đi lên cầu thang. Khi lên dốc, các cơ tại đùi và mông phải tập trung hoạt động mạnh, từ đó giúp vòng mông nâng cao và săn chắc. Khi lên dốc hay lên cầu thang, bạn cố gắng sải bước dài để các cơ hoạt động tối đa, giúp đạt hiệu quả nâng mông cao nhất.

Bạn nên áp dụng phương pháp chạy từ 3 – 5 lần/tuần. Mỗi lần chạy ít nhất 30 phút. Ban đầu bạn không nên chạy quá nhanh hoặc quá chậm, nhưng sau một tháng bạn cần tăng tốc độ để cải thiện vòng 3 hiệụ quả.

Bài tập nâng mông này có hiệu quả nhanh, không chỉ giúp vòng 3 săn chắc mà còn mang lại cho bạn một cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

 

Các bài tập đơn giản tại chỗ

Có rất nhiều bài tập tại chỗ cho bạn lựa chọn để cải thiện vòng 3 của mình. Sau đây là một vài bài tập nâng mông đơn giản nhưng rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng để tăng số đo vòng mông.

– Bài tập 1: Nằm ngửa trên sàn, chân gập, bàn chân đặt sát đất, hai tay đặt dọc thân người. Nâng mông lên khỏi mặt đất, bàn chân tạo thành một đường thẳng với cẳng chân, giữ lưng thẳng. Gắng giữ tư thế này trong vài giây rồi quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại 20 nhịp. Mỗi lần tập khoảng 3 – 4 lần.

 

Các bài tập nâng mông cho vòng 3 săn chắc tròn đầy 2

Bài tập đơn giản cho vòng mông quyến rũ

 

– Bài tập 2: Đứng thẳng rồi ngồi xổm. Mỗi lần tập khoảng 20 nhịp, lặp lại 3 – 4 lần. Tập luyện hàng ngày để tăng kích thước vòng mông và giúp mông săn chắc nhé.

– Bài tập 3: Đá chân ra sau. Đứng thẳng, đá cao một chân ra sau. Giữ nguyên tư thế trong vài giây. Hạ chân xuống. Làm tương tự với chân còn lại. Thực hiện khoảng 3-4 lần, mỗi lần 20 nhịp.

Một điểm lưu ý với dạng bài tập nâng mông tại chỗ là bạn nên luyện tập thường xuyên hàng ngày. Ưu điểm của nó là nhẹ nhàng, không tốn sức, có thể tập tại nhà. Nhưng các bài tập này cần một thời gian dài  mới có hiệu quả rõ rệt, đòi hỏi bạn phải kiên trì lớn trong tập luyện.

 

Một số bài tập yoga và erobic để tăng kích cỡ vòng 3

– Một bài tập yoga:

1. Tư thế chuẩn bị: 2 tay chống đất, hai chân quỳ gối.

2. Hít vào, dần dần giơ thẳng chân phải lên cao.

3. Thở ra, ưỡn ngực, vươn vai, ngẩng đầu lên cao.

4. Hít vào, đưa chân lên vị trí cao nhất, hóp mông, từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên.

5. Thở ra, giữ tư thế trên khoảng 10 giây rồi hạ dần dần chân về vị trí ban đầu. Đổi lại với chân trái.

Thực hiện bài tập khoảng 3 lần, tập luyện hàng ngày.

Với bài tập này, bạn cần chú ý phối hợp nhịp thở nhịp nhàng và kiên trì tập luyện thì mới đạt kết quả.

– Một bài tập erobic: Đại đa số các bài tập erobic thường khá dài và kết hợp nhiều động tác phức tạp. Dưới đây chỉ cung cấp cho bạn một động tác erobic đơn giản tập luyện tại nhà giúp tăng vòng mông hiệu quả: Nhún và nhảy

1. Đứng dang chân sao cho hai đầu gối cách nhau khoảng 60 cm, mũi chân hướng ra ngoài, hai tay chống hông.

2. Nhón gót chân, gập đầu gối và hạ người cho đến khi đùi song song với sàn

3. Nhảy khỏi mặt sàn trong tư thế hai chân dang rộng bằng hông

4. Tiếp đất nhẹ nhàng.

Lặp lại động tác khoảng 20 lần. Luyện tập hàng ngày để đạt hiệu quả.

Ưu điểm của các bài tập yoga và erobic là nhẹ nhàng, hiệu quả, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với hai dạng bài tập này, bạn phải kiên nhẫn luyện tập thật bài bản và chăm chỉ thì mới đạt thành quả mong muốn về một vòng mông đẹp.

 

Các bài tập nâng mông cho vòng 3 săn chắc tròn đầy 3

Tập luyện khiến vòng mông săn chắc, tròn đầy

 

Để việc tập luyện các bài tập nâng mông đạt hiệu quả, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí như uống nhiều nước, ăn thức ăn ít chất béo, đường, giàu protein. Việc luyện tập phải thực hiện thường xuyên để đạt hiệu quả nâng mông lâu dài. Chúc các bạn thành công với phương pháp tập luyện nâng mông của mình nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông