Các bài tập thể dục giúp bạn nâng cấp vòng 3

08:37:44 - 09/05/2013 - admin

Mông là bộ phận khá quan trọng và đóng vai trò không nhỏ trong việc làm nên những đường cong hấp dẫn của người phụ nữ. Thế nhưng, đây cũng chính là khu vực ít được chị em quan tâm nhất. Làm sao để mông luôn săn chắc, căng tròn luôn là câu hỏi khó […]

Mông là bộ phận khá quan trọng và đóng vai trò không nhỏ trong việc làm nên những đường cong hấp dẫn của người phụ nữ. Thế nhưng, đây cũng chính là khu vực ít được chị em quan tâm nhất. Làm sao để mông luôn săn chắc, căng tròn luôn là câu hỏi khó với các chị em. Chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó với các bài tập thể dục giúp nâng mông dưới đây!

Đây là các bài tập khá đơn giản, bạn chỉ cần một sàn tập sạch sẽ, ngoài ra, không cần bất cứ thứ dụng cụ tập nào khác.

 

Bài 1:

Nằm thẳng trên sàn, cẳng chân gập, bàn chân sát đất, cánh tay đặt dọc thân người. Nâng mông lên khỏi mặt đất, bàn chân tạo thành một đường thẳng với cẳng chân, lưng thật thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây và trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện bài tập này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.

 

Bài 2:

Nằm nghiêng trên sàn, cẳng chân bên phải gập lại cùng với khuỷu tay phải chống đất để làm điểm tựa cho cơ thể. Chân bên trái căng, hướng về phía trước cơ thể (gần vuông góc với chân dưới). Nâng chân trái lên cao đến mức có thể rồi trở về vị trí ban đầu. Chú ý không nên nâng chân quá cao hoặc cố nâng chân quá cao để tránh bị tổn thương cho các cơ.

Thực hiện bài tập 2 lần, mỗi lần 30 nhịp cho mỗi bên.

 

bai-tap-nang-mong

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thế khỏe mạnh.

 

Bài 3:

Nằm nghiêng trên sàn (nghiêng bên phải), tay phải duỗi thẳng lên trên, đầu tựa lên tay. Hai đầu gối gập 90 độ và hai chân nọ để lên chân kia. Nâng chân trái lên đồng thời giữ cho hai bàn chân luôn chạm nhau. Trở về vị trí ban đầu, hít vào và thực hiện lại động tác trên.

Thực hiện bài tập 2 lần, mỗi lần 30 nhịp cho mỗi bên.

Bài 4:

 

Tư thế chuẩn bị: bạn quỳ xuống sàn, hai đầu gối và hai cẳng tay làm điểm tựa cho cơ thể, cẳng chân, cẳng tay đặt thẳng sát đất. Nâng chân trái lên cao, rồi trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp rồi đổi bên. Chú ý, khi nâng chân lên, phải đảm bảo chân thật căng.

 

bai-tap-nang-mong1

Vòng 3 săn chắc hơn nhờ các bài tập đơn giản.

 

Bài 5:

Hai đầu gối quỳ, cẳng chân và bàn chân thẳng, sát đất. Hai tay căng, bàn tay chống đất. Căng chân phải về sau và tay trái lên cao. Phải đảm bảo cho cánh tay, thân người và cẳng chân tạo thành một đường chéo. Giữ nguyên tư thế trên trong vài giây và trở về vị trí ban đầu sau đó đổi bên.

Thực hiện bài tập trên 2 lần, mỗi lần 10 nhịp.

Bài 6:

Nằm nghiêng trên sàn, cẳng chân dưới gập lại, cẳng chân trên căng. Đầu tựa trên một bàn tay. Bài tập này rất đơn giản: bạn chỉ cần giơ chân bên trên lên cao rồi hạ xuống. Đừng cố giơ chân quá cao, có thể gây tổn thương cho các cơ.

Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp rồi đổi bên.

bai-tap-nang-mong2

Vòng 3 đẹp tôn dáng xinh.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông