Các phong tục đám cưới có thể nhiều bạn chưa biết

08:41:27 - 12/06/2015 - admin

Mọi người trẻ sắp thành hôn tuy nhiên có lẽ vẫn không thể nào biết được hết những phong tục đám cưới tại VN các bạn và biết được nguồn gốc của các phong tục này lúc đầu từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào. Bài viết buổi nay các chuyên gia […]

Mọi người trẻ sắp thành hôn tuy nhiên có lẽ vẫn không thể nào biết được hết những phong tục đám cưới tại VN các bạn và biết được nguồn gốc của các phong tục này lúc đầu từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào.

Bài viết buổi nay các chuyên gia sẽ san sẻ cho chúng ta trẻ biết và hiểu thêm về các phong tục đám cưới của người Việt từ xưa cho đến nay.

rất nhiều những phong tục ở đám cưới của người việt ta thật đều giới thiệu ý nghĩa hiệu quả lành cho cặp uyên ương giúp họ tránh được các nguy hiểm quanh đó và sống vui, sống khỏe sau đó cưới.

1. Lễ chạm ngõ

trang-tri-le-an-hoi-quoc-viet-van-anh-tone-trang-do-129

Ngày lễ chạm ngõ có ý nghĩa như là 1 ngày gia mắt giữa 2 nhà cho phép đôi trai gái được đánh giá nhau trước khi tiến đến hôn nhân nhưng thực tại thì hôm này là ngày để đôi bên gia đình biết và hiểu nhau nhiêu hơn đồng thời cũng là bữa bàn về đám cưới, buổi hỏi của hai bạn.

2, Lễ đón dâu

Sau khi bố mẹ gia đình chú rể vào xin dâu được gia đình đồng tình thì lúc đó bắt đầu chú rể mới được giới thiệu hoa đám cưới vào để dón cô dâu về nhà. Trong bữa này thì bạn bè hai nhà thường trao quá tặng, của hồi môn cho 2 bạn Hãy cùng với những lời chúc hữu hiệu đẹp đến hai con.

3. Xe đón dâu

Tục lệ chàng rể phải buộc giầy ở đuôi xe rước dâu thế nhưng hiện tại thì nhiều bạn hay sử dụng lon để thay thế cho chiếc giầy và trang hoàng trên xe đám cưới những đóa hoa tươi thắm trước đầu xe và cánh cửa.

Trên đây mình xin kể về 3 tục lệ căn bản về tục lệ thành thânnước ta còn có không ít phong tục khác nữa.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông