Các thực phẩm tốt nhất để đốt cháy chất béo

08:23:28 - 15/04/2013 - admin

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, bạn nên thêm các loại thực phẩm có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Một số thực phẩm có khả năng tự tăng tốc độ trao đổi chất, những thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh ăn uống thực phẩm […]

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, bạn nên thêm các loại thực phẩm có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Một số thực phẩm có khả năng tự tăng tốc độ trao đổi chất, những thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh ăn uống thực phẩm có thể đốt cháy chất béo, hãy chắc chắn rằng bạn ăn một chế độ ăn uống bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và protein.

Sữa

Sữa có chứa một lượng lớn canxi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tennessee thấy rằng tiêu thụ từ 1200 đến 1300 mg canxi có thể giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn. Thực phẩm giàu canxi khác là pho mát, cá và các loại rau lá xanh.

5-duong-chat-can-thiet-nhat-cho-giam-beo

Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi.

Yến mạch

Yến mạch có nhiều chất xơ, có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể. Yến mạch có thể được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc cũng như bột yến mạch.

yen-mach-giam-beo

Yến mạch giúp đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể.

Ớt

Ớt cay có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất cũng như đẩy nhanh nhịp tim. Ớt có chứa một hóa chất gọi là capsaicin có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và nhịp tim. Habaneros và màu đỏ từ cayennet, ớt Chile là ớt khác có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn.

ot-giup-dot-chay-chat-beo

Ớt giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Trà xanh

Trà xanh là một chất có thể giúp đốt cháy chất béo. Thay vì sử dụng caffeine để đạt được điều này, nó có chứa một chất hóa học được gọi là EGCG.

tra-xanh-giam-beo

Trà xanh có thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả.

Gia cầm

Gà và gà tây là hai loại thịt có hàm lượng protein cao. Thức ăn giàu đạm có thể cung cấp cho các quá trình chuyển hóa nhanh và để đốt cháy chất béo.

thit-ga-dot-chay-mo

Thịt gà có tác dụng đốt cháy các chất béo trong cơ thể.

Đồ uống có chứa cafêin

Caffeine có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và tăng tốc độ nhịp tim của bạn. Một số thức uống chứa caffeine mà đạt được hiệu quả này là cà phê đen, trà với chanh và chế độ ăn uống cola.

cafe-giam-beo

Cafe có công dụng giảm béo rất tốt.

Món cá chứa nhiều axit béo Omega-3 có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béoLựa chọn cá bao gồm cá hồi, cá hồi, cá mòi và cá ngừ.

ca-chua-omega3-giup-dot-chay-mo

Lựa chọn cá cho thực đơn của bạn là một ý tưởng không tồi.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông