Có nên nâng ngực không?

09:21:19 - 06/05/2013 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em 18 tuổi, ở Hà Nội. Em dậy thì từ lớp 5 nhưng vòng 1 của em rất bé, so với các bạn, thậm chí là “màn hình phẳng”. Nó khiến em rất tự ti. Em có đọc trên mạng thấy 18 tuổi là đủ tuổi để nâng ngực. Nhưng […]

co-nen-nang-nguc-khong

Có nên nâng ngực?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em 18 tuổi, ở Hà Nội. Em dậy thì từ lớp 5 nhưng vòng 1 của em rất bé, so với các bạn, thậm chí là “màn hình phẳng”. Nó khiến em rất tự ti. Em có đọc trên mạng thấy 18 tuổi là đủ tuổi để nâng ngực. Nhưng em nghe bạn em nói nâng ngực rất đau nên em hơi lo. Liệu em có nên nâng ngực không? Rất mong bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Nếu bạn sở hữu “vòng 1 khá khiêm tốn” bằng phương pháp phẫu thuật cấy độn túi huyết thanh (nước biển) hoặc túi gel vào phía dưới tuyến vú của bạn, làm cho vòng 1 của bạn được cải thiện như ý muốn.

Ngoài tác dụng cải thiện số đo vòng 1, phẫu thuật nâng ngực còn có tác dụng làm giảm độ sa trễ (sệ ngực). Những bạn nữ bị chứng sa trễ ngực sau thời kỳ cho con bú có thể thông qua phẫu thuật nâng ngực, chỉnh sửa lại đầu ngực và quầng ngực nhỏ lại theo ý muốn.

Mỗi phương pháp nâng nở ngực đều có ưu và khuyết điểm riêng. Chẳng hạn, phẫu thuật đặt túi nâng ngực thường mang lại kết quả dài lâu (nếu được thực hiện tốt). Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng làm giảm độ sa trễ ngực. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng ngực vẫn có những xác suất rủi ro xảy ra, không gây chết người, nhưng lại khiến cho bầu ngực có cảm giác rất khó chịu. Còn massge nâng ngực an toàn nhưng theo thời gian nếu không được massage thường xuyên thì sẽ đâu lại hoàn đó. Mặt khác, với những người có vòng một quá phẳng thì massage cũng chẳng có tác dụng gì nhiều, phẫu thuật tạo hình mới mong có được vòng 1 lý tưởng.

Tuy nhiên, bạn mới 18 tuổi, ngực của bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên bạn đừng lo. Trước hết bạn hãy thử sử dụng áo độn ngực để tự tin hơn khi mặc trang phục và kết hợp với chế độ ăn uống, thể dục để vòng 1 phát triển tốt nhất.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông