Đang cho con bú có thể nâng ngực phẫu thuật được không?

16:21:29 - 17/04/2013 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi tên là Ngọc, 28 tuổi, ở Hà Nội.  Sau khi cai sữa đứa con đầu lòng, vòng một  của tôi trở nên lép xẹp khiến tôi mất tự tin mỗi khi giao tiếp, quần áo mặc bộ nào cũng thấy xấu vì gò bồng đảo quá khiêm tốn không cân […]

vong-mot

Phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng tới việc cho con bú.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi tên là Ngọc, 28 tuổi, ở Hà Nội.  Sau khi cai sữa đứa con đầu lòng, vòng một  của tôi trở nên lép xẹp khiến tôi mất tự tin mỗi khi giao tiếp, quần áo mặc bộ nào cũng thấy xấu vì gò bồng đảo quá khiêm tốn không cân xứng với cơ thể. Tôi có ý định nâng cấp vòng 1 bằng phẫu thuật nâng ngực nhưng liệu sau này tôi muốn sinh thêm cháu nữa có thể cho con bú mẹ được không, chất lượng sữa tiết ra như thế nào? Hơn nữa, khi sinh đứa con đầu sữa của tôi không được dồi dào, nếu đi làm đẹp mà sữa mất hẳn thì sao?

Trả lời:

Chào bạn Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện chị em bên cạnh việc làm đẹp còn mong muốn bảo toàn chức năng của tuyến vú. Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đều thăm khám, tư vấn cũng như lựa chọn kỹ thuật nào phù hợp. Nếu sử dụng kỹ thuật tốt thì chức năng tuyến vú không hề bị ảnh hưởng.

Chức năng thẩm mỹ được bảo toàn kể cả khi cho con bú. Tuy vậy, sau phẫu thuật cũng nên đi kiểm tra ngực định kỳ để bác sĩ có những lời khuyên. Sau khi nâng ngực bằng túi độn, phụ nữ vẫn có thể mang thai bình thường mà không có sự nguy hiểm nào do túi độn gây ra cho cả mẹ và bé. Tốt nhất sáu tháng sau nâng ngực, các bà mẹ hãy mang thai.

Nếu điều kiện kỹ thuật đảm bảo thì trong quá trình cho con bú, túi độn không ảnh hưởng đến chất lượng sữa, trẻ ngậm bầu vú cũng không có khả năng gây hư hại đến các túi độn nên các bà mẹ không phải lo lắng chuyện trẻ sẽ bú nhầm silicon hay chất độn ngực khác. Các bằng chứng khoa học cũng chưa cho thấy việc nâng ngực gây ra nguy cơ các bệnh như ung thư. Còn sử dụng những kỹ thuật không tốt có thể gây biến chứng ngay tại thời điểm làm lại ngực hoặc sau đó một thời gian ngắn.

Như vậy, bạn có thể yên tâm “cải tạo” vòng 1 của bạn mà không lo ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông