Để vòng một không bị chảy xệ!

02:05:46 - 17/04/2013 - admin

Cùng với thời gian, vẻ no tròn, căng tràn sức sống của đôi gò bồng đảo với nhũ hoa hồng tươi đã không còn nữa. Đặc biệt là những phụ nữ sau khi sinh con hoặc đang cho con bú…vòng 1 của họ bị chảy xệ khiến họ mất tự tin trong công việc cũng […]

Cùng với thời gian, vẻ no tròn, căng tràn sức sống của đôi gò bồng đảo với nhũ hoa hồng tươi đã không còn nữa. Đặc biệt là những phụ nữ sau khi sinh con hoặc đang cho con bú…vòng 1 của họ bị chảy xệ khiến họ mất tự tin trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực chảy xệ (ngực sa trễ) sẽ giúp giải quyết tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh, giúp các chị em lấy lại dáng vẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

 Thế nào là ngực bị sa trễ chảy xệ và những biểu hiện của ngực chảy xệ?

Đôi bầu ngực có dáng chuẩn là có vị trí đứng thẳng, đầu vú hướng phía trước, bầu ngực căng tròn, có khe rảnh tạo nét gợi cảm. Khi thấy dấu hiệu đầu ngực bắt đầu hướng xuống dưới, ngực nhão không còn săn chắc, mất đi sự đầy đặn ở phần trên, khe giữa dãn rộng và ngực giảm độ cao đây chính là những biểu hiện ngực bị sa trễ chảy xệ.

Tình trạng ngực chảy xệ hay gặp ở những phụ nữ lớn tuổi,  sau khi sinh con hoặc do cơ địa. Nâng ngực chảy xệ thẩm mỹ vòng 1 kỹ thuật phẫu thuật ngực với mục đích làm cho ngực thon gọn và đứng thẳng.

cho-con-bu-lam-nguc-bi-chay-xe

Cho con bú là một trong những nguyên nhân khiến bầu ngực bị chảy xệ.

Nguyên nhân khiến ngực bị chảy xệ là gì?

Giống như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể, đôi gò bồng đào của quý chị em phụ nữ cũng bị lão hoá theo thời gian. Ở người trẻ, tổ chức tuyến vú được giữ vững bởi các dây chằng treo. Sự tác động của thời gian cùng với sự thay đổi liên quan đến sự sinh đẻ, những dây chằng treo này giãn ra và ngực trở nên sa trễ chảy xệ. nguyên nhân chính bao gồm sau sinh sự suy giảm tuyến vú và lão hóa dây chằng treo tuyến vú, cho con bú, sinh con nhiều lần, tuổi càng lớn sự lão hóa dây chằng càng nhanh, do béo phì quá mức, sự thay đổi hormone, độn túi ngực không phù hợp, độn túi ngực quá lớn.Điều đầu tiên phụ nữ nhận thấy khi ngực của phụ nữ bất đầu sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Ở người trẻ, núm vú của họ hướng thẳng về phía trước. Với sự lão hóa, tổ chức tuyến vú sa trễ và và núm vú bắt đầu hướng xuống dưới.

phu-nu-trung-nien-thuong-co-vong-1-chay-xe

Phụ nữ trung niên thường không giữ được vòng 1 săn chắc.

Khi nào phẫu thuật được áp dụng khi ngực chảy xệ?

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ áp dụng trong những trường hợp ngực chảy xệ quá mức và tùy vào mức độ chảy xệ mà có từng kỹ thuật phẫu thuật khác nhau. Ngực sa trễ được chia làm 4 cấp độ, cấp độ I, cấp độ II, cấp độ III và cấp độ IV tương ứng với ngực chảy xệ nhẹ, trung bình, nặng và rất nặng.

Các phương pháp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ là gì?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực sa trễ chảy xệ với đường mổ bán nguyệt hình trăng khuyết (Crescent Lift) : kỹ thuật này áp cụng cho ngực chảy xệ nhẹ (độ I). Đường mổ phía trên lấy phần da và tổ chức mô kèm treo tuyến vế phía trên.

Bác sĩ sẽ lấy bỏ một miếng tổ chức hình trăng khuyết phía trên quầng vú và khâu lại các tổ chức ở vị trí cao hơn. Điều này tạo nên một sự nâng nhẹ tuyến vú, thích hợp cho những bệnh nhân có mức độ sa trễ nhẹ.

vong-1-chay- xe

Phẫu thuật vòng 1 cho bầu ngực căng tròn.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ với đường rạch quanh quầng vú theo Benelli (Benelli Mastopexy, Peri-Areolar Breast Lift).

Phương pháp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ này được xem là ít xâm lấn nhất và được thiết kế với sẹo ở xung quanh quầng vú. Chỉ định tốt nhất cho những trường hợp núm vú sa trễ không nhiều hơn 2 cm so với nếp lằn dưới vú. Với kỹ thuật này, một miếng tổ chức hình bánh rán (dough-nut) xung quanh bờ quầng vú được lấy bỏ, và tổ chức xung quanh được khâu vào quầng vú. Đường phẫu thuật thông thường được đóng với những mũi khâu hình túi (purse strings sutures). Kỹ thuật này tạo một ít nếp gấp ở đường sẹo nhưng thường mất đi sau một vài tuần đến vài tháng.

vong-1

Phẫu thuật ngực chảy xệ là biện pháp hữu hiệu để lấy lại vóc dáng.

Đôi khi nhiều tổ chức ở phía trên quầng vú hơn được lấy bỏ để cho hiệu quả nâng tuyến vú lên khi khâu. Kỹ thuật nâng ngực xệ theo Benelli này sẽ cho một hình thể tuyến vú tròn hơn và phẳng hơn sau phẫu thuật.

 Phương pháp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ với đường rạch quanh quầng vú và đường rạch dọc (Benelli-Lollipop Mastopexy, Vertical Breast Lift)

Kỹ thuật này giống như kỹ thuật trên nhưng thêm đường rạch dọc từ dứơi quầng vú đến đường nếp lằn dưới vú. Kỹ thuật này thích hợp cho những bệnh nhân có mức độ sa trễ trung bình, thường núm vú sa trễ nhiều hơn 2 cm so với nếp lằn vú.

 Phương pháp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ quanh quầng vú với đường rạch dọc và ngang (Full Mastopexy, Inverted-T Mastopexy)

Phương pháp phẫu thuật này với đường rạch hình mỏ neo, bắt đầu từ đáy của quầng vú thẳng đứng tới nếp lằn vú. Đường rạch sau đó cắt bỏ một miếng da hình trăng khuyết ngay phía trên nếp lằn vú. Đây là một phương pháp phẫu thuật để lại nhiều sẹo nhất nhưng đôi khi cần thiết với những trường hợp vú sa trễ nặng. Chiều dài của đường sẹo ngang được giảm tối thiểu khi có thể, đôi khi sẹo hình chữ T ngược được thay thế bằng chữ.

nang-nguc-tu-tin-hon

Phẫu thuật nâng ngực giúp phụ nữ tự tin hơn.

 Thời gian hồi phục

Phẫu thuật thẩm mỹ thường kéo dài khỏang 1-3h. Bạn có thể được ra viện sau 1-2 ngày và có thể tiếp tục các công việc bình thường trong vòng 1 tuần. Bạn được khám lại và thay băng vào ngày 3-5, cắt chỉ vào ngày 7-10. Bạn được khuyên mang nịt ngực thể thao trong vài tuần nữa. Những hoạt động thể dục thể thao hoặc mang vác  vật nặng nên tránh trong 3-6 tuần đầu.

Sau phẫu thuật bạn có thể có một sự giảm cảm giác ở núm vú . Điều này thường trở lại bình thường sau 6-12 tuần . Thông thường hơn, núm vú trở nên tăng cảm giác và thậm chí cương cứng. Điều này cũng sẽ biến mất sau một thời gian.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông