Nâng ngực nội soi-bác sĩ Thắng

08:33:57 - 07/05/2013 - admin

Là phụ nữ ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhất là những khu vực nhạy cảm được cho là làm nên sức hấp dẫn của phái đẹp như ngực, mông. Do vậy, số lượng các chị em tiến hành phẫu thuật nâng ngực đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Nâng ngực nội […]

Là phụ nữ ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhất là những khu vực nhạy cảm được cho là làm nên sức hấp dẫn của phái đẹp như ngực, mông. Do vậy, số lượng các chị em tiến hành phẫu thuật nâng ngực đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Nâng ngực nội soi là hình thức nâng ngực được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.

Phương pháp nâng ngực bằng túi độn là gì? 

Là một phương pháp xuất hiện đầu tiên ở Mỹ khoảng 40 năm trước đây, và hiện nay phổ biến rộng rãi với khoảng gần 2 triệu phụ nữ mang túi độn ngực trên toàn thế giới.

Bằng những đường mổ nhỏ, phẫu thuật viên sẽ đặt hai túi có hình dạng gần như tuyến vú vào ngay phía sau tuyến. Các túi này sẽ kín đáo giúp cho ngực nở hơn và chắc hơn. Mọi trường hợp ngực nhỏ từ khi dậy thì hay nhỏ đi sau khi sinh con và nuôi con bằng sữa đều có thể áp dụng được phẫu thuật này.

Kỷ thuật nâng ngực nội soi mới nhất là gì : 

Với sự tiến bộ vượt bật của y hoc hiện đại giúp thực hiện những ca mổ lớn nhất với đường rạch da nhỏ nhất.Phẫu thuật viên nhìn rõ hơn phạm vi cần đặt túi độn vì camera được đưa vào bên trong và phóng đại các cấu trúc vùng ngực , thực hiện chính xác từng thao tác, tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Do đó rất ít xâm lấn, ít chảy máu, ít sưng đau và ít biến chứng, không gây mất cảm giác quầng vú.

nang-nguc-bac-si-thang

Nâng ngực nội soi là cách cải thiện vòng 1 hiệu quả và nhanh nhất.

Các loại túi độn thường được sử dụng hiện nay:

Ngày nay túi độn ngực gel là lựa chọn gần như duy nhất của nâng ngực nội soi vì mềm mại như thật, giữ form không bị biến dạng theo thời gian. Trước đây có người sợ túi gel nếu bị vỡ sẽ lan tỏa gây nguy hiểm.

Nhưng thực tế qua nghiên cứu tại nhiều nước như Pháp, Mỹ, Nhật….trong nhiều năm liền cho thấy túi dù có bị vỡ thì chất gel vẫn nằm tại chỗ và không bao giờ gây ung thư. Do đó , túi gel đã dược sử dụng hơn nhiều năm ở Pháp và Mỹ đếu cho thấy độ an toàn tuyệt đối.

Các dạng túi độn gel:

Hiện nay có 2 dạng túi ngực được ưa chuộng:

• Túi tròn ( Round shape)

• Túi giọt nước ( Tear drop hay Anatomical shape)

Đặc biệt các hãng sản xuất túi hàng đầu của Pháp – Mỹ đã  cho ra đời thế hệ “ gel thứ 5” vừa mềm , có độ kết dính cao và không phản ứng (biocompatible) đồng thời có chế độ bảo hành trọn đời.

Tại Việt Nam, các Bác sỹ thẩm mỹ hàng đầu cũng như BS Thắng đều sử dụng các loại túi gel chất lượng cao của Pháp, Mỹ ( Mentor) đều đã được chứng nhận quốc tế , có chế độ bảo hành và khám định kỳ suốt đời .

nang-nguc-bac-si-thang1

BS Thắng đều sử dụng các loại túi gel chất lượng cao cho kết quả tốt nhất.

Phẫuthuật được thực hiện như thế nào? Sau mổ ra sao?

- Để đưa túi vào sau tuyến vú, có thể theo 3 đường:

+ hoặc quanh quầng vú ( 1; 2 )

+ hoặc ở nếp lằn dưới vú ( 4 )

+ hoặc ở trong nách ( 3 )

Tùy theo sự lựa chọn, đặc điểm ngực của mỗi người mà bác sỹ sẽ khuyên áp dụng đường mổ nào là thích hợp nhất. Kết quả thẩm mỹ ngực cho cả ba đường này đều cho kết quả như nhau và không ảnh hưởng đến cảm giác đầu ngực.

BS Thắng sẽ cùng bạn lựa chọn vị trí tốt nhất sao cho đường sẹo được kín đáo nhất, nhỏ nhất ( 2-3 cm) cũng như phù hợp với cách ăn mặc và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Vị trí đặt túi cũng có thể dưới cơ ngực lớn ( hình 1 ) hay ngay dưới tuyến ( hình 2)

– Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút, phương pháp gây mê thường là gây mê toàn thân.

– Sau mổ sẽ có 1 lớp băng thun băng ép vòng quanh ngực. Lớp băng này sẽ được tháo ra vào ngày thứ hai và thay vào băng lớp băng nhỏ hơn. Cũng trong ngày thứ hai là bạn có thể xuất viện, tháo chỉ khâu (nếu có) vào ngày thứ bảy.

nang-nguc-bac-si-thang2

Bạn sẽ có một bộ ngực đẹp ưng ý nhờ nâng ngực nội soi.

Thông thường, bạn có thể di lại và vận động nhẹ nhàng vào ngày thứ 3, trở lại mọi hoạt động bình thường và làm việc từ ngày thứ 5, mặc áo ngực từ ngày thứ7. Có thể có vài chỗ tím nhẹ trong vòng 2 tuần đầu, cảm giác hoàn toàn bình thường trở lại sau 1 tháng. Các vận động nặng như tập thể dục thẩm mỹ hay bơi lội chỉ nên bắt đầu lại sau 2 tháng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông