Những sự thật đáng sợ về nâng ngực mà bạn chưa biết

08:09:29 - 07/05/2013 - admin

Ngày nay, nâng ngực đã trở thành hình thức làm đẹp được nhiều chị em yêu chuộng. Có nhiều hình thức nâng ngực khác nhau để lựa chọn. Và dĩ nhiên đây cũng là cách để cải thiện vòng 1 nhanh nhất, vì thế mà các chị em có xu hướng đi nâng ngực nhiều […]

Ngày nay, nâng ngực đã trở thành hình thức làm đẹp được nhiều chị em yêu chuộng. Có nhiều hình thức nâng ngực khác nhau để lựa chọn. Và dĩ nhiên đây cũng là cách để cải thiện vòng 1 nhanh nhất, vì thế mà các chị em có xu hướng đi nâng ngực nhiều hơn. Tuy nhiên, nâng ngực ẩn chứa những bí mật đáng sợ mà bạn không biết.

Nâng ngực là đưa dị chất vào trong cơ thể, một kỹ thuật ngoại khoa, nên xảy ra hai trường hợp: Cơ thể dung nạp, không phản ứng gì với dị chất đó; Cơ thể phản ứng quá mức, dẫn đến những biến chứng cho những người đi nâng ngực.

Xơ hóa bao quanh túi – khắc tinh của nâng ngực

Cơ thể người được phẫu thuật đã sinh ra màng xơ bọc lấy chất liệu đấy và dày lên, co lại, làm cho khoang túi chật hơn, khiến hình dạng vú ban đầu méo mó đi. Bệnh nhân bị vướng vào biến chứng này thường rất đau. Khi sờ ngoài ngực có cảm giác cứng đanh như gỗ. Có người bị một bên, nhưng có người bị cả hai bên.

Biến chứng của túi silicon gel thường ít hơn túi muối biển. Sự cố thường gặp của túi nước biển chính là thủng túi, gây rò rỉ nước biển vào trong cơ thể. Túi nước biển sau thời gian đặt từ 3 – 5 năm có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ vì với chất liệu này, túi thường có van để bơm dung dịch vào nên việc rò rỉ là tất yếu.

nhung-su-that-dang-so-ve-nang-nguc

Nâng ngực có thể xảy ra sự cố rò rỉ túi muối biển.

Lý do rò rỉ có thể là do dùng túi nước biển chất lượng thấp, kỹ thuật đặt túi không đúng gây gập hoặc rách túi; nước muối bị thoát dần qua van. Bệnh nhân đã phải phẫu thuật và thay lại túi silicon gel.

Việc bác sĩ thiếu kinh nghiệm trong khi mổ, có thể dẫn tới những biến chứng khác như tụ máu, chảy máu, tăng xuất tiết dịch trong khoang túi. Đây là những biến chứng sớm, giải quyết được ngay. Nhưng nếu để lâu, cũng sẽ phải mổ lại, thay túi.

Bộ ngực căng đầy sau khi nâng sẽ không kéo dài mãi mãi, chúng khiến bạn khó phát hiện ung thư vú (và có thể bị nứt vỡ trong quá trình chụp ảnh khối u)…

Chúng không kéo dài mãi mãi. Theo Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa kỳ (FDA), nếu nâng ngực (bằng silicon hoặc saline), bạn sẽ cần phẫu thuật lại trong vòng 10-15 năm do nứt vỡ, các biến chứng khác hoặc do yếu tố thẩm mỹ (mất cân đối, nhăn nhúm…).

nhung-su-that-dang-so-ve-nang-nguc1

Bộ ngực căng đầy sau khi nâng sẽ không kéo dài mãi mãi.

Chúng không giải quyết vấn đề tự tin. Một nghiên cứu cho thấy so với những người khác, phụ nữ nâng ngực có xu hướng tự tử cao hơn 73%. Điều này không phải là do kết quả của việc nâng ngực mà chính việc nâng ngực không giải quyết được những vấn đề tâm lý vốn đã tồn tại trước đó như tự ti hoặc trầm cảm. Vì thế, hãy gặp bác sỹ tâm lý trước khi đi phẫu thuật ngực nhé.

Chúng khiến bạn khó phát hiện ung thư vú (và có thể bị nứt vỡ trong quá trình chụp ảnh khối u). Nâng ngực bằng silicon và saline sẽ khiến bạn khó phát hiện ung thư trong quá trình chụp ảnh khối u định kỳ. Theo ước tính của một số nghiên cứu, có tới 30% khối u bị bỏ qua ở những phụ nữ có ngực giả. Tất nhiên, nếu bạn nâng ngực, đó không phải là lý do để bỏ chụp khối u. Để giúp bệnh được phát hiện dễ dàng, hãy tìm thiết bị hỗ trợ phụ nữ nâng ngực.

nhung-su-that-dang-so-ve-nang-nguc2

Nâng ngực khó phát hiện ung thư vú hơn.

Hầu hết đàn ông thích bộ ngực tự nhiên. Qua các cuộc điều tra trên tạp chí và trên mạng, 80% đàn ông cho biết họ thích phụ nữ với bộ ngực tự nhiên hơn là ngực to mà giả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông