Phẫu thuật cằm để có được khuôn mặt trái xoan như ý

08:06:16 - 19/04/2013 - admin

Phụ nữ Việt Nam thường có khuôn mặt tròn đầy đặn, phúc hậu. Nhưng có lẽ rất nhiều chị em không hài lòng với khuôn mặt tròn ấy mà muốn gương mặt mình trở nên thanh tú, xinh đẹp hơn, sang trọng hơn bằng gương mặt trái xoan hoàn hảo. Đó là lý do mà […]

Phụ nữ Việt Nam thường có khuôn mặt tròn đầy đặn, phúc hậu. Nhưng có lẽ rất nhiều chị em không hài lòng với khuôn mặt tròn ấy mà muốn gương mặt mình trở nên thanh tú, xinh đẹp hơn, sang trọng hơn bằng gương mặt trái xoan hoàn hảo. Đó là lý do mà nhu cầu phẫu thuật cằm hay phẫu thuật độn cằm trở nên phổ biến như hiện nay.

Một khuôn mặt đẹp, cân đối thì phải tuân theo tỉ lệ hài hòa trên khuôn mặt. VD: đỉnh mũi, môi và cằm phải nằm trên một đường thẳng thì mới tạo nên một khuôn mặt đẹp, E line, S line, V line, 3 tầng mặt trên dưới giữa theo chiều trên dưới và 5 phần theo chiều đứng. Vì vậy để tạo được khuôn mặt trái xoan đẹp không chỉ chỉnh hình cằm mà cần chỉnh sửa tổng quát để đạt được gương mặt E line, S line và V line, thẩm mỹ đường nét V.

phau-thuat-cam

Nhiều phụ nữ tìm đến phẫu thuật cằm để có được khuôn mặt trái xoan.

Độn cằm là phương pháp phẫu thuật độn cằm để đưa cằm ra tạo độ hài hòa cho khuôn mặt. Phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm sẽ giúp tạo cân bằng cho khuôn mặt giúp bạn cải thiện cằm lẹm, cằm thụt lùi, cằm ngắn giúp làm cằm trở nên thẩm mỹ hơn. Thẩm mỹ cằm ngày xưa là chúng ta độn cằm bằng chất liệu, thẩm mỹ cằm hiện nay kết hợp phương pháp phẫu thuật cằm hiện đại không cần dùng chất liệu bằng phương pháp phẫu thuật cằm bằng chính xương mình.

Kỹ thuật phẫu thuật cằm với chính xương cằm là gì?

Xương được dùng để độn cằm lấy từ  chính là xương hàm dưới, vùng cằm. Cắt trượt cưa xương hàm dưới rồi kéo ra trước một chút, cố định lại ở vị trí mới. Như vậy là có cằm nhô ra ngay, nhiều hay ít tùy theo ý mình muốn. Phẫu thuật gọt cằm này ngày nay phổ biến với máy cắt xương siêu thủ thuật thực hiện nhanh 45 phút, không gây sang chấn nhiều nên ít đau, ít chảy máu, sau 3 ngày có thể đi làm, không dùng chất độn nhân tạo nên là tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm.

phau-thuat-cam1

Phạm Băng Băng sở hữu khuôn mặt chữ V hoàn hảo.

Phẫu thuật cằm có nguy hiểm?

- Trong phẫu thuật hàm mặt vùng cằm là vùng an toàn cả về mạch máu và thần kinh, vì vậy những bác sĩ sau khi ra trường nếu học về phẫu thuật hàm mặt thì sau 6 tháng có thể can thiệt vùng cằm được

-Thần kinh cằm ra mô mềm tương ứng vị trí dưới chóp răng số 4, 5. Vì vậy vùng xương từ răng 34 đến răng 44 không có thần kinh ảnh hưởng

– Thần kinh vận động như nhánh bờ hàm của dây thần kinh mặt vận động cho môi dưới không nằm ở phần mềm vùng cằm vì vậy đường rạch cho phẫu thuật cằm từ răng 44-34 là an toàn

– Mạch máu lớn là động mạch huyệt răng dưới cũng không qua vùng cằm . Vì vậy xử lý xương vùng cằm an toàn

-Phẫu trường vùng cằm dễ nhìn nên rất dễ dàng kiểm soát

- Ngày nay công nghệ hiện đại dùng máy cắt xương siêu âm không làm tổn thương xương, tạo bột xương nên yếu tố nguy cơ nhiễm trùng trách được, và không tổn thương xương nên độn cằm không gây đau như mọi người nghĩ.
- Yếu tố thẫm mỹ hoàn toàn đạt được hiệu quả tối ưu dựa vào phim đo đạt trước phẫu thuật cần điều chỉnh bao nhiêu mm…
- Giá cho phẫu thuật gọt cằm  tại Việt Nam khoảng  20 triệu ,không quá đắt để có một khuôn mặt mong muốn.
phau-thuat-cam2

Minh Hằng bị nghi ngờ phẫu thuật độn cằm.

Phẫu thuật cằm có thể gặp những rủi ro nào?

Như bất kỳ loại phẫu thuật khác bạn cũng dễ bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Thuốc kháng sinh thường có thể sử dụng thành công trong việc điều trị nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu như phần nhiễm trùng xảy ra xung quanh phần cấy ghép cằm, và không thể kiểm soát bằng thuốc được. Phần cấy ghép có thể sẽ bị gỡ bỏ cho đến khi điều trị xong chỗ nhiễm trùng và tiếp tục cấy ghép lại.

Không phải thẩm mỹ viện nào cũng có thể thực hiện được các phẫu thuật này. Nếu làm đẹp ở các cơ sở không có chuyên môn cao, bệnh nhân có thể mắc phải các tai biến như: chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt do gọt bỏ xương quá nhiều. Thậm chí còn có nguy cơ bị liệt dây thần kinh vùng mặt. Với những trường hợp bị liệt dây thần kinh, rất khó phục hồi. Do đó bạn phải lựa chọn những bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ có uy tín để đảm bảo an toàn cho phẫu thuật.

phau-thuat-cam3

Nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật cằm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông