Phẫu thuật làm đẹp vùng bụng

03:52:49 - 22/04/2013 - admin

Sau khi sinh nở hoặc sau quá trình tăng, giảm cân đột ngột, da vùng bụng của nhiều chị em thường bị rạn, chảy xệ…nhìn rất xấu. Do vậy mà không ít phụ nữ có nhu cầu phẫu thuật làm đẹp vùng bụng của mình để có được vòng 2 hoàn hảo. Vòng eo thon […]

Sau khi sinh nở hoặc sau quá trình tăng, giảm cân đột ngột, da vùng bụng của nhiều chị em thường bị rạn, chảy xệ…nhìn rất xấu. Do vậy mà không ít phụ nữ có nhu cầu phẫu thuật làm đẹp vùng bụng của mình để có được vòng 2 hoàn hảo.

Vòng eo thon gọn và thành bụng săn chắc là ước mơ của nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Một vòng eo thon gọn thể hiện một thân hình khỏe mạnh và tôn vinh thêm vẻ đẹp của vòng một, vòng eo càng nhỏ thể hiện sức khỏe bền bỉ. Tuy nhiên, tuổi tác, đặc biệt là sau khi sanh, ăn uống không điều độ, những yếu tố này sẽ làm cho vòng bụng ngày càng lớn và chảy xệ theo thời gian. Nếu việc chảy xệ vùng bụng đơn giản thì việc ăn uống kiêng kem hoặc tập luyện thể dục đều đặng có thể cải thiện mức độ chảy xệ. Khi vòng eo trở nên quá khổ vì lượng mỡ thừa, hoặc sa trễ nhiều do da và mỡ chảy xuống thì việc tập luyện rất khó mang hiệu quả.

phau-thuat-lam-dep-vung-bung

Thủy Tiên lấy lại vóc dáng sau khi sinh với vòng em “con kiến”

Khi đó, phẫu thuật căng da bụng là một trong những phương pháp giúp bạn lấy lại hình dáng eo mảnh khảnh trong thời gian ngắn, tùy mức độ mỡ thừa và mức độ chảy xệ của da mà việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khác nhau.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng- căng da bụng:

Khi sự rạn da quá mức kết hợp mỡ bụng quá nhiều thì phẫu thuật tái tạo thành bụng – căng da bụng là hiệu quả nhất. Phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng – căng da bụng  là việc cắt bỏ khối mỡ và da thừa quá mức. Việc cắt bỏ có thể tạo hình rốn hay không tùy thuộc mức độ da chùng. Nếu da chùng ở dưới rốn là chủ yếu thì cắt bỏ da vùng dưới rốn mà không cần di dời rốn. Nếu da thừa vùng bụng dưới kèm dư da và khối mỡ vùng trên rốn quá mức thì phải tái tạo rốn kết hợp.

phau-thuat-lam-dep-vung-bung1

Vùng da bụng căng mịn hút mọi ánh nhìn.

Một trong những phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng thường thực hiện:

–    Hút mỡ bụng đơn thuần
–    Hút mỡ bụng kèm căng da bụng
–    Căng da bụng
–    Căng da bụng kèm bóp eo
–    Hút mỡ bụng kết hợp căng da và tạo eo
–    Hút mỡ bụng và hút mỡ vùng eo

Việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng thường được thực hiện bởi gây mê, thời gian thực hiện từ 2 đến 4 giờ tùy loại phẫu thuật, sau mổ bệnh nhân sẽ nằm viện một ngày và bệnh nhân cần thời gian 5 dến 7 ngày để hồi phục sức khỏe.

Trước khi thực hiện các kỹ thuật trên thì bệnh nhân phải được bác sỹ chuyên khoa khám tư vấn kỹ và bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát kiểm tra sức khỏe để thực hiện phẫu thuật.

phau-thuat-lam-dep-vung-bung2

Phẫu thuật làm đẹp vùng bụng cho bạn vòng 2 hoàn hảo.

Chăm sóc sau phẫu thuật vùng bụng

Những ngày đầu sau phẫu thuật nên cho bệnh nhân ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo hay sữa, các loại thức ăn phải bảo đảm giàu dinh dưỡng. Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và để lại ít cặn bã trong đường ruột sẽ giúp quá trình hồi phục mau hơn. Người bệnh cần tránh thức ăn có thể gây tiêu chảy, có nhiều chất xơ vì có thể gây tắc ruột, tránh thực phẩm gây kích thích, chất béo, nước sô-đa, rượu cũng như các loại thực phẩm tạo gaz. Việc chia nhỏ các bữa ăn trong ngày là rất hợp lý, thường chia ra 6-8 bữa hoặc 4-6 bữa trong ngày sẽ giúp bệnh nhân dễ hấp thu hơn.

Việc vận động sau phẫu thuật có ý nghĩa quan trọng vì sẽ làm cho ruột trượt lên nhau và làm giảm nguy cơ dính ruột sau phẫu thuật – là một trong những biến chứng đáng sợ nhất của hậu phẫu bụng. Thân nhân nên giúp bệnh nhân trở mình ngay sau phẫu thuật, xoa bóp tại giường, sang hôm sau có thể cho ngồi dậy vận động tại giường, chiều ngày thứ 2 có thể cho đi lại nhẹ nhàng.

phau-thuat-lam-dep-vung-bung3

Nên xoa bóp vùng bụng sau phẫu thuật để có được kết quả như ý.

Một vấn đề khác mà người bệnh thường gặp sau phẫu thuật là đau và mất ngủ. Tùy loại phẫu thuật và thể trạng bệnh nhân mà có thể có các mức độ đau khác nhau. Để giảm biến chứng này, chúng ta cho bệnh nhân thở sâu, nằm theo tư thế giải phẫu và dùng thuốc giảm đau. Ngoài ra, trong một số trường hợp, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc an thần.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông