Phẫu thuật ngực chảy xệ lấy lại bầu ngực đầy

14:15:37 - 27/04/2013 - admin

Theo một phương diện nào đó thì bộ ngực nữ giới đúng là trung tâm của “vũ trụ thẩm mỹ”. Một bầu ngực đầy đặn không chỉ làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ mà còn giúp họ tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi sinh hoặc khi […]

Theo một phương diện nào đó thì bộ ngực nữ giới đúng là trung tâm của “vũ trụ thẩm mỹ”. Một bầu ngực đầy đặn không chỉ làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ mà còn giúp họ tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi sinh hoặc khi lớn tuổi, vòng 1 của phụ nữ thường bị chảy xệ khiến các chị mất tự tin. Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sẽ giúp giải quyết tình trạng trên và giúp phụ nữ lấy lại vòng 1 như thời thiếu nữ.

Bộ ngực đẹp phải có hai bầu vú no tròn, căng tràn sức sống, hài hòa với vóc dáng cơ thể và có quầng vú tươi sáng với núm vú nhỏ nhắn, đỏ hồng chỉ hướng ra trước và hơi lên trên.

Và theo quan niệm phương Đông thì bụng và ngực là nơi chứa đựng thần khí của con người.

Được thừa hưởng một bộ ngực đẹp tự nhiên là khát vọng và ước ao của tất cả nữ giới (và không chỉ nữ giới). Còn đối với những phụ nữ kém may mắn, không được trời cho bộ ngực như ý hay đối với người mẹ sau một thời gian cho con bú, ngực bị chảy xệ, teo lép… thì việc muốn có một bộ ngực đầy đặn, no tròn…. thì cần phải cósự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ.

phau-thuat-nang-nguc-chay-xe

Bầu ngực đẹp giúp phụ nữ cuốn hút hơn.

 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc ngực chảy xệ từ việc sau sinh mô tuyến vú sẽ suy giảm và lão hóa dây chằng treo tuyến vú (tuổi càng lớn sự lão hóa dây chằng càng nhanh), do béo phì quá mức, sự thay đổi hormone, độn túi ngực không phù hợp… Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ khi ngực chảy xệ, việc đầu tiên phải xác định mức độ chảy xệ của ngực để có phương pháp điều trị hợp lý.

Về cơ bản thì ngực chảy xệ được chia làm bốn mức độ: ngực chảy xệ độ I (mức độ nhẹ), độ II (mức độ vừa), độ III (mức độ nặng), độ IV (rất nặng). Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ, yếu tố cơ địa và sự mong muốn của bệnh nhân mà chọn lựa phương pháp phù hợp nhất phẫu thuật ngực sa trễ.

Đường mổ hình bán nguyệt nằm trên quầng vú (The Cresent lift) áp dụng cho trường hợp ngực chảy xệ nhẹ. Đường mổ phía trên lấy phần da và tổ chức mô kèm treo tuyến vế phía trên.

Đường mổ quanh quầng vú (Peri eariolar) áp dụng cho ngực chảy xệ mức độ trung bình, phẫu thuật lấy phần da và tổ chức mô xung quanh quầng vú.

 

phau-thuat-nang-nguc-chay-xe1

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ giúp bạn lấy lại bầu ngực đầy.

Đường mổ chữ T (Anchor maxopexy) áp dụng cho ngực chảy xệ độ III. Đường mổ này gồm một đường từ bờ dưới quầng vú xuống đến nếp lằn ngực và đường ngang nếp lằn ngực. Phẫu thuật bao gồm cắt bỏ phần da, mô mỡ và kết hợp treo tuyến.

Đường mổ mỏ neo (Full maxopexy) áp dụng ngực chảy xệ độ IV, giống đường mổ chữ T nhưng thêm một đường tròn quanh quầng vú.

Trường hợp phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sẽ được thực hiện ở đâu?

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ có thể được thực hiện ở cơ sở y tế được phép phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, với đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị cần thiết đảm bảo tối đa cho sự an toàn của bạn.
phau-thuat-nang-nguc-chay-xe.2

Cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để có kết quả tốt nhất.

Những biến chứng và rủi ro của phẫu thuật nâng ngực chảy xệ bao gồm:

• Nhiễm trùng, rủi ro do gây mê
• Tụ máu, tụ dịch, Chậm liền vết mổ
• Dị ứng với băng, chỉ, các vật liệu y tế
• Hoại tử núm vú, quầng vú, thay đổi cảm giác ở núm vú hoặc vú, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn
• Sẹo xấu, da đổi màu, thay đổi sắc tố
• Mô vú quá chắc, hình dạng vú mất cân xứng

• Có thể không còn khả năng nuôi con bằng sữa mẹ
• Khả năng cần thêm phẫu thuật bổ sung
phau-thuat-nang-nguc-chay-xe3

Cần đề phòng các rủi ro có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Khi phẫu thuật nâng ngực chảy xệ của bạn hoàn tất, vết mổ sẽ được băng lại. Một băng đàn hồi hoặc áo ngực nâng đỡ có thể được sử dụng để giảm thiểu sưng và nâng đỡ vú khi chúng lành. Có thể có ống dẫn lưu ở vùng mổ để dịch thoát ra ngoài và thường được rút sau 24 – 48 giờ. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cho việc phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ bao gồm: làm thế nào để chăm sóc ngực sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ, những loại thuốc cần sử dụng và cách thức sử dụng chúng, cách chăm sóc vết mổ, những vấn đề cần theo dõi tiếp tục.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông