Phẫu thuật ngực có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng?

15:16:21 - 23/04/2013 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 36 tuổi. Sau khi sinh hai bé, vòng 1 của tôi bị rạn và chảy xệ nhìn rất xâu. Bạn bè có khuyên tôi đi phẫu thuật nâng ngực. Nếu tôi thực hiện phẫu thuật ngực thì sau bao nhiêu lâu sẽ hết đau và việc phẫu […]

phau-thuat-nguc-co-anh-huong-den-quan-he-vo-chong-khong

Phẫu thuật ngực

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 36 tuổi. Sau khi sinh hai bé, vòng 1 của tôi bị rạn và chảy xệ nhìn rất xâu. Bạn bè có khuyên tôi đi phẫu thuật nâng ngực. Nếu tôi thực hiện phẫu thuật ngực thì sau bao nhiêu lâu sẽ hết đau và việc phẫu thuật ngực có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng hay không? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nangmong.info. Tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật nâng ngực là loại phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân, nên để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật cần có thời gian chăm sóc theo dõi sau mổ. Thường bệnh nhân sẽ lưu viện từ 1-2 ngày để loại trừ hoàn toàn tác dụng không mong muốn do thuốc gây mê gây ra và giúp phục hồi sức khỏe tốt hơn.

Bệnh nhân sẽ thấy đau sau khi thuốc mê hết tác dụng, lúc này cần sử dụng thuốc giảm đau để khống chế, có thể dùng đường tĩnh mạch để thuốc hấp thu tốt và có tác dụng nhanh chóng. Sau khi ra viện cần tiếp tục dùng thuốc giảm đau đường uống trong khoảng 5 ngày tiếp theo. Cảm giác đau sẽ giảm dần cùng với sự hồi phục của vết mổ, đến khi cắt chỉ còn đau ít khi vận động hoặc thay đổi tư thế. Vết mổ cắt chỉ sau khoảng 10 ngày, trong thời gian này cần giữ khô vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ. Quan hệ vợ chồng nhẹ nhàng có thể bắt đầu sau khoảng 2 tuần, sau 1 tháng mọi sinh hoạt trở lại bình thường.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông