Phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi chân xinh

13:02:03 - 23/04/2013 - admin

Cùng với những tiêu chuẩn mới về vóc dáng và cái đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời như một tất yếu nhằm thoả mãn khao khát làm đẹp và khắc phục những nhược điểm ngoại hình mà nhiều phương pháp làm đẹp thông thường khác không thể can thiệp. Trong đó phẫu thuật thẩm […]

Cùng với những tiêu chuẩn mới về vóc dáng và cái đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời như một tất yếu nhằm thoả mãn khao khát làm đẹp và khắc phục những nhược điểm ngoại hình mà nhiều phương pháp làm đẹp thông thường khác không thể can thiệp. Trong đó phẫu thuật thẩm mỹ chân là loại hình thẩm mỹ đang được nhiều phụ nữ quan tâm, bới là phụ nữ không ai không muốn mình sở hữu một đôi chân dài, mịn màng.
Đôi chân có nhiều cơ bắp vững chắc là điểm tựa và bệ đỡ quan trọng của cơ thể. Ngoài chức năng quan trọng giúp cơ thể đứng vững, đi lại, chạy, nhảy… nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt thẩm mỹ, nhất là với nữ giới. Quan điểm thẩm mỹ đối với đôi chân phụ nữ, tuy mỗi thời có khác nhau, nhưng nói chung là không ngắn quá, không to quá, nhưng cũng không quá gầy.
phau-thuat-tham-my-chan

Chân dài, trắng mịn là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ.

Thế nào là đôi chân đẹp?

Ngày nay, về mặt chi tiết để xác định thể hình phụ nữ đẹp, người ta cần đến 14 số đo. Tượng thần Vệ nữ cũng được nhân loại tôn sùng là mẫu mực cho cái đẹp lý tưởng. Tượng có chiều cao cơ thể là 164cm, thì đôi chân dài tới 84cm. Theo quan điểm hiện đại, phụ nữ có số đo lý tưởng chiều cao từ 164cm-170cm, thì chân dài 86-91cm. Nghĩa là nếu cao như tượng thần Vệ nữ thì chân phải dài hơn. Tuy nhiên, chân dài nhưng không phải là vô hạn, mà còn cần phải cân đối với cơ thể. Đó là tỷ lệ khoảng cách từ đầu đến rốn và từ rốn đến bàn chân gần với 0,618 được coi là cân đối. Các siêu mẫu thế giới đều đạt tỷ lệ nói trên (Cindy Crawford=0,69; Claudia Schiffer=0,67; Marilyn Monroe=0,61…) và các chỉ số khác về tỷ lệ thân hình cân đối lý tưởng.

Đôi chân được đánh giá là đẹp trước hết đùi không quá to (vòng đùi phụ nữ cao 165cm=49,5cm, người cao 170cm=50cm là lý tưởng) và chân phải thon thẳng. Khi đứng chạm hai bàn chân vào nhau phải có 5 điểm chạm giữa hai chân là đùi, đầu gối, bắp chân, mắt cá trong và ngón cái.

phau-thuat-tham-my-chan1

Bạn có sở hữu một đôi chân đẹp?

Nếu tính theo chỉ số Skélie lấy chiều cao đứng (đứng thẳng đo từ mặt đất đến đỉnh đầu) trừ đi chiều cao ngồi (ngồi tựa lưng vào ghế đo từ đỉnh đầu đến mặt ghế): chiều dài đùi =chiều cao đứng- chiều cao ngồi: Nếu chỉ số nhỏ dưới 78 là chân rất ngắn; chỉ số 78,1-82,7 là chân ngắn; 82,8-87,4 là chân dài; nếu 87,5-92,1 là chân rất dài. Ngoài ra, còn tính tổng vòng chi = vòng đùi phải + vòng tay to. Đo vòng đùi chân phải ngay dưới nếp lằn mông. Đo vòng cánh tay phải to nhất khi cẳng tay gấp hết cỡ. Người ta thấy sự tương quan thuận chiều giữa cân nặng và tổng vòng chi tức là cân càng nặng thì tổng vòng chi càng lớn. Tổng vòng chi lý tưởng = 0,70x cân nặng (kg)+35,06.

Nếu bạn không may sở hữu một đôi chân ngắn?

Những người thấp vì có đôi chân quá ngắn, hay là bắp chân to thẳng đuỗn như chân voi (không phải chân voi bệnh giun chỉ, mà do mỡ thừa) suông từ trên xuống không thấy bắp cơ, hoặc chân gầy tong teo… đều có thể nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài việc phẫu thuật lấy bớt mỡ hoặc hút mỡ ở đùi để giảm số đo vòng đùi, người ta còn tiến hành những phẫu thuật ở cẳng chân trong một số trường hợp cần thiết.

phau-thuat-tham-my-chan2

Bạn có thể sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi chân thon, đẹp hơn.

Làm dài xương cẳng chân

Phương pháp kéo dài xương chân do giáo sư Ilizarôp, người Nga, sáng tạo và thực hiện từ những năm 50 của thế kỷ 20. Nguyên lý của phương pháp là cắt rời một chỗ trên đoạn xương chân cần kéo dài, xuyên các đinh chuyên dụng qua cả hai đoạn xương rời ra, rồi gắn vào một loại khung cố định đặc biệt ở bên ngoài chân. Quá trình hàn gắn vết gẫy sẽ hình thành ra canxi, tủy xương và các tổ chức tế bào cần thiết khác để nối liền hai đầu xương gẫy lại với nhau. Đợi đến khi xương mới liền, người ta lại chỉnh vít trên khung bên ngoài, cho giãn ra khoảng 1mm nhằm mục đích bắt buộc các tổ chức xương phải tiếp tục lan ra để nối liền với nhau. Và cứ như vậy…. cho tới khi đạt được chiều dài xương chân như dự tính, thầy thuốc sẽ tháo bỏ khung. Trung bình để kéo dài xương chân 5-7cm, bệnh nhân phải mang khung cố định 10-12 tháng, nhưng vẫn đi lại, tỳ nén trên chi mổ không phải kiêng cữ gì. Sau khi bỏ khung, bệnh nhân lao động, sinh hoạt hoàn toàn bình thường, các phần xương chân được kéo dài thêm có độ cứng chắc như xương cũ. Phương pháp này đã được áp dụng ở nhiều nước. Tại Mỹ, bác sĩ Perry đã lập kỷ lục kéo dài xương chân cho cô Jullian Miller được tới 33cm. Còn ở Việt Nam, có bác sĩ cũng đã ứng dụng phương pháp Ilizarôp kéo dài xương chân đạt tới 20cm.

Giá trung bình cho một ca phẫu thuật kéo dài chân rất đắt, có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.

phau-thuat-tham-my-chan3

Bạn hoàn toàn có thể kéo dài chân nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tạo hình cơ bắp cho chân gầy

Những đôi chân gầy tong teo như cành khô hay còn gọi “chân chim” do cơ bắp chân giữa không phát triển đầy đủ, có thể “đắp” cho to ra. Bác sĩ Adrian Aiache, người Mỹ, khởi xướng và triển khai kỹ thuật này đầu tiên. Tùy theo chân gầy, ông ta chia ra 4 mức độ can thiệp tùy thuộc vào kích thước khối silicone cấy vào. Hiện nay, phương pháp này được nhiều người áp dụng. Bệnh nhân không cần nằm viện điều trị vì chỉ cần gây tê tại chỗ là đủ. Phẫu thuật viên sẽ rạch một đường rất nhỏ ở cạnh khớp gối, và dùng một loại silicone cứng có hình giọt nước cấy vào khối cơ cẳng chân bị teo (thường là cơ cẳng chân giữa). Nếu đặt khối vật liệu ở sâu thì nhìn bên ngoài sẽ không thể biết bệnh nhân đã cấy silicone vào bắp chân. Với phụ nữ chỉ cần đặt một khối ở cơ cẳng chân giữa; nhưng với nam giới thường phải đặt hai khối silicone: 1 ở cơ bắp chân giữa, và 1 ở cơ bắp cẳng chân bên, cho bắp chân có vẻ đầy đặn hơn.

phau-thuat-tham-my-chan5

Phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục đôi chân chim.

Tạo dáng cho đôi chân quá khổ

Nếu đôi chân to thẳng như khúc gỗ, không còn hình dáng bắp cơ ở cẳng chân do mỡ thừa, khối cơ bắp chân giữa bị to quá mức và xuống thấp hơn so với cơ bắp chân bên thì có thể phẫu thuật tạo dáng. Bệnh nhân được gây tê vùng (hoặc gây tê toàn thân nhẹ); phẫu thuật viên sẽ rạch hai đường rất nhỏ ở trước và sau mắt cá chân, cùng với hai đường rạch trước và sau khớp gối, để hút mỡ thừa ở cẳng chân. Sau khi hút bỏ mỡ, khối cơ sẽ nổi lên rõ nét hơn, giúp cho cẳng chân to ở trên và nhỏ dần xuống dưới đến tận mắt cá chân. Sau phẫu thuật cần mang bít tất chân 7-10 ngày. Kết quả tạo dáng giúp cho chân thon đều từ trên xuống dưới, gân gót Achiles ở phía sau cũng được thấy rõ.

phau-thuat-tham-my-chan6

Với đôi chân thon gọn bạn có thể tự tin diện mọi trang phục theo ý thích.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông