Phẫu thuật thẩm mỹ tai là gì?

15:02:55 - 18/04/2013 - admin

Tai là bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với con người. Từ xa xưa, con người đã nghĩ ra cách làm đẹp cho đôi tai bằng những chiếc hoa tai, khuyên tai…Với sự phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, bạn còn […]

Tai là bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với con người. Từ xa xưa, con người đã nghĩ ra cách làm đẹp cho đôi tai bằng những chiếc hoa tai, khuyên tai…Với sự phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, bạn còn có thể chỉnh sửa hình dáng đôi tai của bạn theo ý muốn.

Tai gồm có 3 phần: tai ngoài, tai giữa, tai trong. Phần tai liên quan đến vẻ đẹp ngoại hình của con người chính là tai ngoài. Tai ngoài gồm vành tai và ống tai ngoài, trong đó vành tai là phần nhô toàn bộ ra ngoài, gồm có nhiều gờ rãnh do các nếp gấp cuả sụn vành tai tạo nên. Riêng phần dái tai thì không có sụn.

Tất cả tạo thành vành tai như một cái loa để định hướng và hứng lấy âm thanh, vừa thực hiện chức năng nghe vừa tạo nên hình dáng thẩm mỹ quen thuộc của mỗi người. Với người Á Đông, nơi chịu ảnh hưởng cuả văn hoá Trung Hoa, dáng vẻ cuả vành tai, dái tai còn mang nhiều ý nghĩa về nhân trắc học, tướng số.

phau-thuat-tham-my-tai

Có nhiều cách để làm đẹp đôi tai của ban.

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là kỹ thuật có mục đích sửa chữa các khuyết tật của vành loa tai để phục hồi dáng vẻ đường nét bình thường, bảo đảm tốt chức năng nghe và hình dáng thẩm mỹ của tai.

Phương pháp cắt bộ sụn tai có thể giúp tai trở lại vị trí bình thường. Mức độ cắt bỏ sụn tai nhiều hay ít phụ thuộc vào từng người.

Phương pháp lấy sụn sườn cấy lên phần sụn tai trong những trường hợp vành tai cụp về phía sau.

Sau phẫu thuật 7 ngày, tai sẽ trở lại vị trí theo ý muốn. Kỹ thuật không đau, ít chảy máu, kết quả cao, không có biến chứng, không để lại thẹo.

phau-thuat-tham-my-tai2

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là một trong những cách giúp bạn có đôi tai đẹp hơn.

 

Chăm sóc sau phẫu thuật

Các phẫu thuật ở vành tai, dái tai thường đau ít, cũng ít sưng nề và mau lành. Trong trường hợp có tạo hình sụn tai, tạo nếp gấp mới thì phải băng bó sao cho không để bị va chạm, làm biến dạng các nếp gấp.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông