Sự đánh giá các chỉ số tiêu chuẩn đánh giá vòng 3 đẹp

11:27:10 - 21/03/2013 - admin

Xây dựng tiêu chuẩn về việc đánh giá các chỉ số đẹp cho vòng 3 được các nhà nghiên cứu dựa trên hình dáng chuẩn đại diện cho từng khu vực. Với người Châu Á tiêu chuẩn đánh giá khác người Châu Âu. Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu những con […]

Xây dựng tiêu chuẩn về việc đánh giá các chỉ số đẹp cho vòng 3 được các nhà nghiên cứu dựa trên hình dáng chuẩn đại diện cho từng khu vực. Với người Châu Á tiêu chuẩn đánh giá khác người Châu Âu. Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu những con số đánh giá cho hình thể nói chung và vòng 3 săn chắc nói riêng.

1.Quan niệm về ý nghĩa các số đo đánh giá dáng chuẩn

tieu-chi-vong-3-dep 1

Các số đo về kích thước và thể trọng của cơ thể là căn cứ để đánh giá sự phát triển của cơ thể, đánh giá đặc điểm sinh lý và hình thái học của cơ thể. Từ các số liệu đó khoa học đã tổng kết so sánh để tìm ra các tiêu chí làm chuẩn mực để đánh giá sự phát triển và vẻ đẹp hình thể của một cơ thể. Đây là những tiêu chí mang tính khách quan và khoa học, nên dễ có sự nhất trí thừa nhận ngay cả với những người thuộc các nền văn hóa khác nhau, tuy nhiên cũng chỉ là sự nhất trí có tính tương đối. Nhờ có những số liệu khách quan này, người ta có thể tổ chức các cuộc thi nhan sắc trên qui mô quốc gia, quốc tế và toàn cầu, để mọi người có thể nhất trí chọn ra được những người đẹp đại diện cho toàn thế giới. Tất nhiên cũng có nhiều tiêu chí cần bàn. Chẳng hạn như về chiều cao của các Hoa hậu, thì các cuộc thi quốc tế vẫn thường lấy chiều cao của người phương Tây làm chuẩn. Điều này xét về nhân chủng học, về nòi giống thì không thỏa đáng. Vì người phương Đông có kích thước nhân trắc học khác hẳn và chỉ riêng việc kiếm ra những cô gái phương Đông có chiều cao từ 170cm đã là rất khó khăn, chưa nói đến chuyện người cao lại còn phải cân đối và đẹp thì vô cùng hiếm hoi. Hơn nữa chưa nói đến quan niệm phương Đông như người Việt Nam thì những cô gái có chiều cao trên 170cm có thể bị coi là bất thường so với mặt bằng chung của cộng đồng. Vì vậy ngươi phương Đông, người Việt Nam cần xây dựng hệ thống số đo theo tiêu chí phù hợp với đặc điểm nhân trắc học riêng để đánh giá sắc đẹp của người Việt Nam, nhất là trong các cuộc thi sắc đẹp. Muốn vậy người phương Đông phải có tiếng nói đủ mạnh để được đánh giá theo những tiêu chí riêng khác với người phương Tây trong các cuộc thi sắc đẹp. Cũng như trong môn quyền Anh người ta phải chia hạng theo thể trọng nếu không thì làm sao những võ sĩ Á Đông với tầm vóc nhỏ bé có thể địch lại những ông khổng lồ như Mike Tyson. Chỉ có như vậy thì mới hi vọng có một ngày nhan sắc của người Á Đông được tôn vinh và những người đẹp phương Đông mới có dịp kiêu hãnh bước lên đài danh vọng sánh vai với những người đẹp trường túc bất chi lao của phương Tây.

 2. Chỉ số Vòng mông săn chắc.

Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông