Thái Lan – vương quốc của phẫu thuật thẩm mỹ

08:58:44 - 27/04/2013 - admin

Phẫu thuật thẩm mỹ đang phổ biến trên khắp thế giới. Nhu cầu làm đẹp phụ nữ cũng theo đó mà ngày càng tăng, không chỉ làm đẹp trong nước các chị em còn rủ nhau ra nước ngoài phẫu thuật. Nhiều chị em rỉ tai nhau Thái Lan là vương quốc của phẫu thuật […]

Phẫu thuật thẩm mỹ đang phổ biến trên khắp thế giới. Nhu cầu làm đẹp phụ nữ cũng theo đó mà ngày càng tăng, không chỉ làm đẹp trong nước các chị em còn rủ nhau ra nước ngoài phẫu thuật. Nhiều chị em rỉ tai nhau Thái Lan là vương quốc của phẫu thuật thẩm mỹ. Sự thực có phải như vậy?

Nhu cầu về phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, châu Âu và châu Á. Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có số người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất, tiếp theo là Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngày càng có nhiều người tìm đến dao kéo với hi vọng có diện mạo hoàn hảo hơn. Hơn 14,7 triệu ca chỉnh hình do các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện trong năm 2011, một khảo sát do Hiệp hội Bác sỹ Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế cho biết.

Nhiều du khách tới Thái Lan để phẫu thuật thẩm mỹ. Nâng mũi, làm mí và chuyển giới là những phẫu thuật được các du khách tới từ các quốc gia châu Á như Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam ưa chuộng.

Thai-lan-vuong-quoc-phau-thuat-tham-my

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ cực kỳ được ưa chuộng tại Thái Lan.

Không thể phủ nhận rằng Thái Lan là đất nước có ngành phẫu thuật thẩm mỹ phát triển nhất nhì thế giới hiện nay. Thu nhập từ ngành này cũng cực kỳ lớn. Mỗi năm phẫu thuật thẩm mỹ đem lại cho Thái Lan hơn 4 tỷ USD.

Bác sỹ Atthaphan Pornmontarath, chủ tịch Hiệp hội và Học viện Phẫu thuật thẩm mỹ và Y học Thái Lan, cho biết các bệnh viện tư, khách sạn và các hiệp hội nha sỹ, bác sỹ phẫu thuật đã thành lập Hiệp hội Du lịch Y tế để thúc đẩy Thái Lan trở thành một trung tâm y tế.

 

Thai-lan-vuong-quoc-phau-thuat-tham-my1

Dù bạn có ngoại hình như thế nào thì sau phẫu thuật thẩm mỹ bạn có thể sở hữu thân hình nóng bỏng.

 

Ngành công nghiệp làm đẹp của Thái Lan phát triển chóng mặt, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân. Trong đó, các dịch vụ mát-xa nâng ngực được cho là có thể cải thiện vòng một nhanh chóng mọi lúc mọi nơi hay kem tự tẩy trắng âm đạo tại nhà đến dùng chỉ bằng vàng để nâng cơ mặt…đang rất được ưa chuộng tại Thái Lan.

Người dân không ngại chi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô-la Mỹ để cải thiện kích cỡ, vóc dáng và nước da…Thậm chí, với những cô gái làm người mẫu quảng cáo thương hiệu, họ cũng bị ám ảnh và không thể ngừng phẫu thuật thẩm mỹ. Không chỉ có nữ giới, cả nam giới ở Thái Lan cũng đi thẩm mỹ như nới rộng dương vật để cải thiện chuyện chăn gối…

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao khiến các cơ sở thẩm mỹ bất hợp pháp ở nước này mọc lên như nấm, dẫn đến giá các dịch vụ cũng rẻ hơn.

Thai-lan-vuong-quoc-phau-thuat-tham-my2

Người đẹp Thái Lan hoàn hảo đến từng cm.

Sự thay đổi nhận thức về phẫu thuật thẩm mỹThái Lan cũng như nhiều quốc gia khác đã giúp các cở sở phẫu thuật thẩm mỹ của nước này thu về hàng chục tỷ baht mỗi năm. Một khảo sát gần đây cho thấy giá trị của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Thái Lan từ 15 tỷ baht năm 2010 đã tăng lên 20 tỷ baht trong năm 2011 và dự kiến năm nay còn có thể tiếp tục tăng thêm 20%.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông