Thế nào là một vòng mông đẹp?

02:31:41 - 09/08/2013 - admin

Sở hữu một vòng mông đẹp là mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thế nào là một vòng mông đẹp thì thực sự nhiều người chưa biết. Một vòng mông đẹp được cụ thể hóa bằng những tỉ số chính xác của vòng mông với số đo các vòng khác […]

Sở hữu một vòng mông đẹp là mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thế nào là một vòng mông đẹp thì thực sự nhiều người chưa biết. Một vòng mông đẹp được cụ thể hóa bằng những tỉ số chính xác của vòng mông với số đo các vòng khác của cơ thể chứ không phải chỉ đơn giản trực quan bằng mắt thường. Vậy chỉ số của một vòng mông đẹp là bao nhiêu, mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

 

Một vòng mông đẹp được đánh giá qua mắt nhìn là vòng mông tròn đầy, cao, săn chắc, cân đối và hấp dẫn. Tuy nhiên, xét về một vòng mông đẹp, trên thực tế, người ta còn xét tới các chỉ số cụ thể liên quan tới các số đo khác của cơ thể. Bởi tiêu chí một vòng mông đẹp không phải chỉ xét riêng về nó mà còn xét sự tương quan của nó với các phần khác của cơ thể.

 

Tiêu chuẩn của một vòng mông đẹp

 

Thế nào là một vòng mông đẹp 1

Vòng mông đẹp phải cân đối toàn cơ thể

 

Một vòng mông đẹp, từ trước tới nay mọi người đều xét nó trên tiêu chí thẩm mĩ, tức là nhìn phải đẹp, gọn gàng, cân đối. Tuy nhiên, theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học, một vòng mông đẹp về thẩm mĩ có nguồn gốc xuất phát từ tiêu chí sức khỏe và sinh sản. Nghĩa là để một vòng mông được đánh giá là đẹp thì tiêu chí đầu tiên, nó được thẩm định ở góc độ sức khỏe và sinh sản. Thông thường, với phụ nữ, vòng mông đẹp được nhận xét khi người đó có vòng hông rộng, thân hình “đồng hồ cát”, mông cao, tròn, cân đối. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có các chỉ số cụ thể trong việc đánh giá một vòng mông đẹp.

 

Tỉ lệ vòng mông với các vòng khác của cơ thể.

 

Thế nào là một vòng mông đẹp 2

Ngọc Trinh có số đo 3 vòng 85 – 58- 91

 

Thông thường, vòng mông đẹp được xét trong mối tương quan với số đo vòng 1 (vòng ngực)  và vòng 2 ( vòng eo) của cơ thể. Chỉ số lí tưởng của ba vòng này là 90 – 60 -90. Tuy nhiên, đó là chỉ số lí tưởng của một người có chiều cao “chuẩn”. Còn trên thực tế, số đo các vòng còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của mỗi người mà thay đổi.

Ngoài ra, người ta còn xét tới chỉ số giữa vòng eo và vòng mông (waist-hip ratio – WHR). Tỉ số WHP được tính bằng số đo vòng eo/số đo vòng mông. Ngoài ra, tỉ số WHR còn có một biến thể là WHR bề mặt (frontal WHR). Frontal WHR được tính bằng chiều dài bề ngang eo / chiều dài bề ngang hông. Do vậy frontal WHR tính được trên ảnh chụp còn WHR thì không.

Nhìn chúng, tỉ số WHR bằng 0,7 với nữ và 0,9 với nam thì được coi là có vòng mông chuẩn cả về sức khỏe, sinh sản và thẩm mĩ. Tuy nhiên, tùy vào mỗi người chỉ số này là khác nhau. Nhưng các nhà khoa học khẳng định rằng tỉ số WHR của bạn càng gần với chỉ số trên thì người đo càng được đánh giá là có sức khỏe, khả năng sinh sản tốt và thẩm mĩ đẹp, hấp dẫn.

 

Một vài lưu ý khi thẩm định vòng mông

 

Thế nào là một vòng mông đẹp 3

Một vòng mông đẹp phải đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt

 

Những tiêu chí trên thực ra chỉ áp dụng cho những thân hình chuẩn, còn trên thực tế, với những người bình thường, chúng ta chỉ cần duy trì tỉ số sao cho gần tương đương với chỉ số trên là được. Nên tránh trường hợp vì muốn đạt y nguyên các thông số ấy mà bạn lao vào công cuộc giảm cân, giảm eo, tăng chiều kích mông và ngực, gây ra nhiều hậu quả khôn lường tới sức khỏe. Chúc các bạn sẽ có chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp để đạt mông vòng mông đẹp như ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mông an toàn và hiệu quả để tăng chiều kích vòng mông cho cơ thể cân đối hơn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông