Thế nào thì được gọi là mông to đẹp?

14:36:05 - 24/06/2013 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ, e 19 tuổi, vòng 3 của em là 92 cm. Các bạn thường trêu em là vòng 3 khủng. Em muốn hỏi vòng 3 của em như thế có được gọi là khủng không? Và như thế nào thì được gọi là mông to đẹp? Em cảm ơn ( Tú […]

Câu hỏi: Chào bác sĩ, e 19 tuổi, vòng 3 của em là 92 cm. Các bạn thường trêu em là vòng 3 khủng. Em muốn hỏi vòng 3 của em như thế có được gọi là khủng không? Và như thế nào thì được gọi là mông to đẹp? Em cảm ơn ( Tú Anh – Hà Nội)

mong-to-dep

Siêu vòng 3 Lan Hương.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho nangmong.info. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ở Việt Nam hiện nay, số đo chuẩn của phụ nữ thường là: 90-60-90. Tuy nhiên mông to đẹp hay không không đơn thuần chỉ dựa vào số đo mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác: chiều cao, cân nặng, tỷ lệ eo-mông.

Tỷ lệ eo mông  là giá trị của phép chia giữa số đo chu vi vòng eo và số đo chu vi vòng mông (tại vị trí lớn nhất có thể của vòng mông).

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa tỷ số vòng eo trên vòng mông và sức khỏe của một người. WHR vào khoảng 0,7 với phái nữ và 0,9 với phái nam báo hiệu sức khỏe tốt và khả năng sinh sản cao.

Nếu WHR nhỏ hơn 1, cơ thể được xếp vào dạng trái lê (pear-shaped body), tức là vòng eo nhỏ hơn vòng mông, mỡ chủ yếu tập trung ở mông và các vùng xung quanh; ngược lại, nếu WHR lớn hơn 1, nó thuộc dạng trái táo (apple-shaped body), nghĩa là vòng mông nhỏ hơn vòng eo, mỡ chủ yếu tập trung ở vùng bụng. Ở dạng trái táo cơ thể gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông