Tổng hợp các bài tập mông tại nhà cho phái đẹp

14:50:33 - 30/12/2016 - admin

Chỉ với 30 phút mỗi ngày, với những bài tập nhẹ nhàng sau đây, các chị em phụ nữ sẽ nhanh chóng cải thiện được vòng 3 của mình. Các bài tập mông ngay sau đây được coi là bí quyết giúp cặp mông to, tròn nở nang.

Bài 1: Bài tập nâng mông

Nếu những cô nàng muốn mông to mà đùi thon thì hày áp dụng bài tập này nhé.

Cách tập:

Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn. 2 chân co 90 độ, lòng bàn chân đặt hoàn toàn trên sàn. Nhấn vai xuống sàn và gót chân, đẩy hông lên cao nhất có thể. Giữ im 1 giây. Từ từ hạ mông xuống vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Bài tập 2: Bài tập đẩy hông với tạ

Những bài tập với tạ thường kích thích cơ đùi và cơ hông phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn muốn to mông mà đùi không to bài tập đẩy hông với ta là một trong các bài tập mông thích hợp nhất.

cac-bai-tap-mong

Bài tập đẩy hông với tạ giúp mông to, tròn săn chắc

Cách tập:

Đầu tiên, chuẩn bị 1 chiếc ghế tập, ngồi trên sàn với tạ Barbell đặt ở ngang hông (bạn có thể lót thêm miếng đệm cho khỏi bị đau khi tập luyện).

Dựa  hai vai vào ghế, 2 bàn chân đặt hoàn toàn trên sàn. Nâng mông lên khỏi sàn khoảng 5-10cm. Đẩy mông lên cao đến khi song song với sàn nhà và giữ im 1 giây.

Từ từ hạ mông xuống về vị trí cũ (không chạm sàn nhé). Xuống thì hít vào lên thì thở ra. Nhớ gồng chắc cơ mông khi tập. Có thể thực hiện 8-10 lần trong 3-4 hiệp.
Bạn chú ý, khi bắt đầu làm quen với động tác này bạn có thể lựa tạ nhẹ nhàng một chút nhé.

Bài tập 3: Nằm nâng mông một chân

Bài tập này tương tự như bài tập 1. Tuy nhiên, với bài này bạn sẽ nâng 1 chân lên cao trước và thực hiện bài tập đẩy hông với 1 chân còn lại trên sàn. Bạn cố gắng đá chân càng cao càng tốt. Thực hiện 10 lần mỗi bên để có cặp mông đẹp

Bài tập 4: Nằm chéo đùi

Một trong số các bài tập mông nhẹ mà hiệu quả đó là bài tập nằm chéo đùi. Bài này, bạn tập như sau:

Bạn nằm ngửa trên sàn, 2 chân duỗi thẳng. Kéo đùi trái lên cao và đặt nó sang bên bên phải, tay phải giữ lấy đùi sau chân trái và kéo lên trên, giữ im 10-20 giây rồi đổi chân. Thực hiện mỗi bên 10 lần.

Bài tập 5: Cúi người trên bóng đá chân

Với bài tập này, bạn cần có một trái bóng tập. Bạn đặt phần bụng dưới của mình lên bóng và nằm sấp lên đó. 2 tay đặt trên sàn. Từ từ nâng đồng thời 2 chân lên cao nhất có thể, giữ im 1 giây và từ từ hạ xuống vị trí cũ. Thực hiện khoảng 10 lượt như thế.

Trên đây là các bài tập mông nhẹ nhàng, tương đối đơn giản nhưng được đánh giá khá cao. Những bài tập này giúp các chị em có một vòng 3 to, tròn, nảy nở nhưng lại không làm to  phần đùi. Hãy kiên trì luyện tập để có hiệu quả như ý nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông