Vòng 3 lý tưởng của phụ nữ là bao nhiêu?

15:31:49 - 03/07/2013 - admin

Vòng 3 đẹp và chuẩn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế không phải ai cũng có được vòng 3 hoàn hảo và số đo lý tưởng của vòng 3 vẫn luôn là câu hỏi khó để trả lời. Một vấn đề nóng mà gần như tất cả phụ nữ […]

Vòng 3 đẹp và chuẩn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế không phải ai cũng có được vòng 3 hoàn hảo và số đo lý tưởng của vòng 3 vẫn luôn là câu hỏi khó để trả lời.

Một vấn đề nóng mà gần như tất cả phụ nữ đều quan tâm đó là vấn đề thừa cân. Vì vậy mà họ phải lên kế hoạch ăn kiêng để có chỉ số BMI hoàn hảo nhất. Đây là chỉ số được tính bằng cách lấy khối lượng của một người chia cho căn bậc hai chiều cao của người đó).

Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu người Anh đã đưa ra một phương pháp đo hiệu quả hơn bằng cách dựa vào số đo của vòng 3.

vong-3-ly-tuong

Vòng 3 hoàn hảo luôn là niềm mơ ước của nhiều chị em.

 

Tầm vóc khác nhau thì vòng 3 cũng khác nhau nên không thể nêu những con số cụ thể mà chỉ có thể nói rằng: Trong trường hợp lý tưởng nhất thì vòng 3 không được quá 50% của chiều cao.

Mỗi người có một số đo vòng 3 khác nhau, do vậy khó có thể đưa ra một con số vòng 3 chuẩn. Nhưng nếu xét một cách chung nhất thì vòng 3 lý tưởng là vòng 3 có số đo không quá 50% chiều cao cơ thể.

vong-3-ly-tuong.1

Vòng 3 lý tưởng là vòng 3 có số đo không quá 50% chiều cao cơ thể.

Ở Việt Nam từ trước tới nay vẫn quan niệm số đo chuẩn của người phụ nữ là 90-60-90. Nhưng thực tế số đo này chỉ là lý tưởng nếu xét theo góc độ mỹ thuật. Nếu xét về mặt y học, số đo này thậm chí là “nguy hiểm” cho sức khoẻ phụ nữ. Vòng 3 lý tưởng còn phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của phụ nữ. Một vòng 3 đẹp là một vòng 3 cân đối với vóc dáng cơ thể.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều cần biết khi muốn Nâng Mông